Tấn công hàng loạt tại 17 địa điểm ở miền Nam Thái Lan

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 17/08/2022 16:15 GMT+7

VTV.vn - Nhà chức trách Thái Lan cho biết, hôm nay đã xảy ra một loạt vụ nổ và hỏa hoạn tại ít nhất 17 địa điểm ở miền Nam nước này làm 7 người bị thương.

Theo cảnh sát và quân đội, các vụ tấn công bằng bom và phóng hỏa xảy ra sau nửa đêm và nhằm vào các cửa hàng tiện lợi 7-Elevens, Big C và một trạm khí đốt ở 3 tỉnh Pattani, Narathiwat, Yala, làm ít nhất 7 người bị thương nhẹ.

Tấn công hàng loạt tại 17 địa điểm ở miền Nam Thái Lan - Ảnh 1.

Người phát ngôn quân đội Thái Lan Pramote Promin cho biết, những kẻ tấn công "ăn mặc như phụ nữ, sử dụng xe máy, một số ném bom xăng vào mục tiêu".

Tấn công hàng loạt tại 17 địa điểm ở miền Nam Thái Lan - Ảnh 2.

Hai tỉnh Yala và Pattani đã đóng cửa tất cả chuỗi cửa hàng tiện ích 7-Elevens cho đến khi có thông báo mới. Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào thừa nhận tiến hành loạt vụ tấn công trên.

Các cuộc tấn công ngày 17/8 diễn ra sau khi Chính phủ Thái Lan bắt đầu lại các cuộc thảo luận với nhóm nổi dậy lớn nhất trong khu vực, Barisan Revolusi Nasional, sau hai năm gián đoạn do đại dịch.

Đánh bom liên hoàn ở miền Nam Thái Lan Đánh bom liên hoàn ở miền Nam Thái Lan

VTV.vn - 13 vụ nổ đã xảy ra tại thành phố Yala thuộc tỉnh cùng tên ở miền Nam Thái Lan vào khuya ngày 28/1, khiến ít nhất một người bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước