Tập đoàn Lotte công bố các biện pháp cải tổ mới

Thu Giang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 26/10/2016 17:49 GMT+7

VTV.vn - Trong nỗ lực cải tổ Tập đoàn Lotte, Chủ tịch Shin Dong Bin cam kết sẽ thành lập một Ủy ban quản lý bao gồm các chuyên gia bên ngoài để kiểm tra hoạt động kinh doanh.

Ngày 25/10, Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong Bin đã cúi đầu xin lỗi và công bố các biện pháp cải tổ tập đoàn Lotte. Đây là lần đầu tiên ông này xuất hiện trước công chúng kể từ khi bị Cơ quan công tố Hàn Quốc truy tố tội tham ô và trốn thuế hồi tuần trước.

Trong nỗ lực cải tổ Tập đoàn Lotte, Chủ tịch Shin Dong Bin cam kết sẽ thành lập một Ủy ban quản lý bao gồm các chuyên gia bên ngoài để kiểm tra hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, Lotte sẽ đầu tư 40.000 tỷ Won (tương đương với 35 tỷ USD) trong 5 năm tới, tuyển dụng thêm 70.000 nhân viên mới, cũng như tạo việc làm dài hạn cho 10.000 nhân viên trong 3 năm tới.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Shin Dong Bin cũng cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy việc phát hành cổ phiếu của Lotte Hotel như một cách để cải thiện cơ cấu quản trị. Cổ phiếu Tập đoàn Lotte đã tăng sau khi ông Shin Dong Bin công bố các biện pháp tái cơ cấu Tập đoàn Lotte.

Được biết, từ ngày 15/11 tới, ông Shin và các thành viên khác trong gia đình họ Shin sáng lập Tập đoàn Lotte sẽ tham gia vào các phiên xét xử liên quan đến cáo buộc về quỹ đen, tham ô và trốn thuế nhưng được hưởng tại ngoại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước