Tàu chiến Nga sẽ thường trực tại Địa Trung Hải

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/05/2018 15:28 GMT+7

Tên lửa hành trình Kalibr bắn từ một tàu chiến (Ảnh: Sputnik)

VTV.vn - Theo ông Putin, vì mối đe dọa tấn công khủng bố vẫn tồn tại ở Syria nên các tàu được trang bị tên lửa hành trình sẽ thường trực lâu dài tại Địa Trung Hải.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các tàu chiến Nga được trang bị tên lửa hành trình Kalibr sẽ được triển khai lâu dài tại Địa Trung Hải vì mối đe dọa khủng bố từ Syria vẫn hiện hữu. Động thái này sẽ tăng cường sự hiện diện của Nga trong khu vực, sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự chống khủng bố tại Syria năm 2015.

Phát biểu tại cuộc họp với các quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng và Tổ hợp công nghiệp - quốc phòng Nga ở thành phố Sochi ngày 16/5, Tổng thống Putin cho biết trong năm nay, các tàu nổi và tàu ngầm Nga sẽ tiến hành tổng cộng 102 chuyến hành trình.

Theo ông Putin, vì mối đe dọa tấn công khủng bố vẫn tồn tại ở Syria nên các tàu được trang bị tên lửa hành trình sẽ thường trực lâu dài tại Địa Trung Hải.

Trước đây, Nga đã từng bắn tên lửa hành trình Kalibr từ tàu ngầm và tàu khu trục đóng tại Địa Trung Hải nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước