Tàu sân bay USS Nimitz Mỹ trở lại vùng Vịnh

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/11/2020 13:25 GMT+7

Tàu sân bay Mỹ USS Nimitz. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Phát ngôn của hải quân Mỹ cho biết, sự quay trở lại này không liên quan tới bất kì mối đe dọa nào sau vụ nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran bị ám sát.

Tàu sân bay USS Nimitz Mỹ trở lại vùng Vịnh là để duy trì khả năng sẵn sàng của Bộ tư lệnh Mỹ khu vực Trung Đông, Bắc Phi, Tây Nam Á trong việc giúp đảm bảo ổn định và an ninh ở khu vực.

Lầu Năm góc trước đó cho biết, tàu sân bay này sẽ hỗ trợ chiến đấu và yểm trợ trên không khi quân đội Mỹ rút hàng nghìn binh sĩ khỏi Iraq và Afghanistan.

Lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei hôm qua đã yêu cầu bắt giữ và trừng phạt những kẻ liên quan đến vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân hàng đầu nước này Mohsen Fakhrizadeh. Vụ việc này đe dọa nguy cơ châm ngòi một cuộc đối đầu mới ở Trung Đông.

Mỹ: Dịch COVID-19 tại tàu sân bay không liên quan đến Việt Nam Mỹ: Dịch COVID-19 tại tàu sân bay không liên quan đến Việt Nam Mỹ: Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt có 550 ca mắc COVID-19 Mỹ: Tàu sân bay USS Theodore Roosevelt có 550 ca mắc COVID-19 Mỹ sơ tán hơn 3.000 thủy thủ khỏi tàu sân bay vì COVID-19 Mỹ sơ tán hơn 3.000 thủy thủ khỏi tàu sân bay vì COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước