Tây Ban Nha: Trường dạy đấu sĩ bò tót có nguy cơ đóng cửa

Hương Chi (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 29/10/2015 09:46 GMT+7

VTV.vn - Đấu bò tót là nét đẹp truyền thống ở Tây Ban Nha, tuy nhiên hàng loạt tổ chức chính phủ rút vốn hỗ trợ cho các trung tâm đào tạo, khiến các lớp học này dần biến mất.

Giờ đây, những giờ học tại trường huấn luyện đấu bò tót Marcial Lalanda đã không còn sôi nổi như trước, một lớp học chỉ lác đác vài ba học viên. Việc Chính phủ ngừng khoản hỗ trợ 60.000 Euro đã đẩy ngôi trường truyền thống vào tình cảnh khó khăn.

Bà Celia Mayer - Ủy viên Sở Thể thao Du lịch Madrid cho biết: ‘Chúng tôi đã quyết định ngừng cấp tiền cho các trường đấu bò bởi chúng tôi cho rằng, các tổ chức công không nên tài trợ cho các hoạt động mang tính bạo lực và lạm dụng động vật’.

Thành lập từ năm 1976, ngôi trường này đã tồn tại được 40 năm và đào tạo bài bản những thế hệ đấu sĩ bò tót đầu tiên. Hiện tại, chỉ có hơn 30 học viên đăng ký với mức học phí 20 Euro/tháng, số tiền ít ỏi này khó có thể duy trì được những hoạt động của trường. Không những vậy, trường học có nguy cơ bị đóng cửa đồng nghĩa với việc ước mơ trở thành một đấu sĩ bò tót của các em học sinh tại đây sẽ phải dừng lại vĩnh viễn, tất cả các giáo viên tại trường sẽ rơi vào tình trạng thất nghiệp.

Dù bị các hội bảo vệ quyền lợi động vật phản đối quyết liệt, môn thể thao đấu bò tót vẫn là truyền thống văn hóa hấp dẫn và đầy kịch tính. Tuy nhiên, nếu các trung tâm đào tạo đấu sĩ tiếp tục phải đóng cửa thì trong tương lai, Tây Ban Nha sẽ mất đi một khoản lợi nhuận du lịch.

Tây Ban Nha: Tưng bừng lễ hội bò tót San Fermin Tây Ban Nha: Tưng bừng lễ hội bò tót San Fermin

VTV.vn - Lễ hội bò tót San Fermin diễn ra tại thành phố Pamplona (Tây Ban Nha), đã thu hút hàng nghìn du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước