Thái Lan bắt giữ hàng loạt đối tượng liên quan đến các vụ đánh bom liên hoàn

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 15/08/2016 18:19 GMT+7

Nguồn ảnh: cryptome.org

VTV.vn - Ngày 15/8, Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ nhiều đối tượng bị tình nghi có liên quan đến loạt vụ nổ tại nhiều địa điểm du lịch ở miền Nam nước này.

Những đối tượng tình nghi hiện đang bị giam giữ tại các cơ sở của quân đội, tuy nhiên chưa ai trong số này bị buộc tội. Theo cảnh sát Thái Lan, các vụ nổ được tiến hành đồng thời do một nhóm người, hoặc theo mệnh lệnh của một người. Tuy nhiên, hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm thực hiện loạt vụ tấn công này.

Trong ngày 14/8, cảnh sát Thái Lan đã phát hiện và vô hiệu hóa nhiều thiết bị nổ chưa được kích hoạt tại các địa điểm du lịch ở miền Nam, là Phuket và Hua Hin. Trước đó, hôm 13/8, cảnh sát cũng đã phát hiện một thiết bị nổ khác ở tỉnh Phang Nga, nơi xảy ra vụ đánh bom một ngày trước đó. Các thiết bị nổ này đều chứa bên trong một chiếc điện thoại di động dùng để kích hoạt từ xa và đều được giấu trong các cửa hàng bán quần áo. Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra dấu vân tay trên các thiết bị cũng như kiểm tra hình ảnh từ camera an ninh để xác định đối tượng có liên quan.

Cảnh sát Thái Lan cho rằng các thiết bị trên có thể có liên hệ với loạt vụ đánh bom ở miền Nam Thái Lan hồi tuần trước, khi trong các vụ việc đó, các đối tượng cũng sử dụng điện thoại di động để kích nổ bom tự chế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước