Thái Lan chuẩn bị ứng phó với bão Molave

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/10/2020 06:00 GMT+7

Do ảnh hưởng của bão Molave, mưa sẽ tiếp tục xảy ra ở Thái Lan trong những ngày tới. Ảnh: Bangkok Post

VTV.vn - Theo tờ Bangkok Post, ngày 28/10, Thái Lan cảnh báo mưa lớn và lũ quét ở 6 tỉnh khi bão Molave tiến đến gần.

Mặc dù bão Molave suy yếu thành bão nhiệt đới khi tràn vào các tỉnh Đông bắc Thái Lan, tuy nhưng dự báo bão sẽ gây ra mưa lớn tại nhiều khu vực.

Văn phòng Thủy lợi Thái Lan đã khuyến cáo người dân sống xung quanh 6 hồ chứa nước lớn nhất... chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn trong trường hợp lượng nước ở các hồ dâng cao do ảnh hưởng của bão Molave.

Dự báo, bão Molave có thể gây lũ lụt và sạt lở đất, nguy cơ lũ quét tại những khu vực có địa hình thấp, đồng thời sẽ xảy ra các đợt biển động mạnh trên vùng biển Andaman và vịnh Thái Lan với những cột sóng từ 2-3 mét. Tàu, thuyền đánh cá được khuyến cáo khẩn trương tìm nơi trú ẩn an toàn, các thuyền đánh bắt nhỏ được yêu cầu ở trong bờ.

Cục Khí tượng Thái Lan cho biết, bão Molave đã ở trên khu vực giữa Biển Đông và di chuyển theo hướng tây - tây bắc với tốc độ khoảng 30 km/h. Bão Molave sẽ thành bão nhiệt đới trước khi đổ bộ vào Thái Lan. Mưa lớn và gió mạnh sẽ xuất hiện ở một vài khu vực của Thái Lan từ ngày 28 đến 30/10.

Bão Molave đổ bộ Philippines, gần 9.000 người sơ tán Bão Molave đổ bộ Philippines, gần 9.000 người sơ tán

VTV.vn - Gần 9.000 người ở Philippines đã phải sơ tán đến nơi an toàn khi bão Molave đổ bộ và gây mưa to gió lớn tại các tỉnh phía Nam đảo chính Luzon tối 25/10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

bão Molave

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước