Thái Lan đình chỉ công tác 3 sĩ quan cảnh sát cao cấp

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 15/10/2020 16:18 GMT+7

Cảnh sát chống bạo động được triển khai trên đường phố Bangkok sáng 15/10. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Những sĩ quan cảnh sát bị đình chỉ là Thiếu tướng Somprasong Yentuam, Thiếu tướng Prasai Jittasonthi và Thiếu tướng Manop Sukhonthanapat.

Truyền thông Thái Lan cho biết tân Tư lệnh Cảnh sát Quốc gia Thái Lan, Đại tướng cảnh sát Suwat Jangyodsuk, ngày 15/10 đã đình chỉ công tác 3 sĩ quan cảnh sát cao cấp sau khi những người biểu tình ủng hộ dân chủ tuần hành xung quanh Tòa nhà Chính phủ hôm 14/10.

Trung tâm chỉ huy tác chiến của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan cho biết, mệnh lệnh nói trên đã được ông Suwat trao cho Tư lệnh Sở cảnh sát vùng đô thị Bangkok (MPB), Trung tướng Phukphong Phongpetra.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát Thái Lan sáng 15/10 đã bắt giữ thêm 2 thủ lĩnh biểu tình nữa là Panusaya "Rung" Sithijirawattanakul và Nathchanon Pairoj.

Cùng ngày, đảng Tiến lên nói những người biểu tình tại Tòa nhà Chính phủ không biết rằng một đoàn xe Hoàng gia sẽ đi qua địa điểm biểu tình của họ và không cản trở đoàn xe như Chính phủ cáo buộc khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Chính đảng được thành lập sau khi đảng Tương lai Mới (FFP) bị giải tán này cho biết những người biểu tình chống Chính phủ không có ý định cản trở đoàn xe Hoàng gia. Ngược lại, các nhà tổ chức đã cố gắng tránh bất kỳ tuyến đường nào mà đoàn xe Hoàng gia đi qua như cảnh sát đã yêu cầu.

Đảng đối lập này đã lên án việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp và yêu cầu Chính phủ thu hồi ngay lập tức. Tuyên bố của đảng Tiến lên nói những người biểu tình đã tập hợp một cách ôn hòa, không có vũ khí. Tuyên bố nói Chính phủ đã vi phạm các quyền của người dân, những người không hài lòng với Chính phủ.

Thanathorn Juangroongruangkit, cựu Chủ tịch FFP và hiện là lãnh đạo của Phong trào Tiến bộ, đã yêu cầu trả tự do cho những người biểu tình bị bắt, đồng thời tố cáo việc sử dụng tình trạng khẩn cấp là phi lý và lạm quyền.

Thái Lan điều 600 cảnh sát duy trì trật tự tại cuộc biểu tình ngày 16/8 Thái Lan điều 600 cảnh sát duy trì trật tự tại cuộc biểu tình ngày 16/8

VTV.vn - 4 đại đội cảnh sát Bangkok sẽ được triển khai để duy trì hòa bình và trật tự tại cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ dự kiến diễn ra vào chiều 16/8 tại Tượng đài Dân chủ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước