Thái Lan: Hủy bỏ 3.000 bài thi vào Đại học do gian lận

Minh Chi (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 10/05/2016 17:51 GMT+7

Khoảng 3.000 bài thi vào Đại học đã bị hủy do gian lận công nghệ cao tại Thái Lan. (Ảnh: ethailand.com)

VTV.vn - Máy quay giám sát tại phòng thi đã phát hiện thí sinh sử dụng máy ảnh và đồng hồ thông minh để gian lận, dẫn đến việc huỷ bỏ khoảng 3.000 bài thi vào Đại học ở Thái Lan.

Đại học Rangsit - trường Đại học Y khoa hàng đầu Thái Lan - cho biết, 3 sinh viên đã dùng máy ảnh không dây siêu nhỏ giấu trong kính để chụp lại hình ảnh bài thi của họ. Những hình ảnh camera chụp lại được chuyển cho một nhóm người khác bên ngoài. Sau đó, bài giải được gửi đến đồng hồ thông minh của những thí sinh này.

Một trong 3 sinh viên gian lận cho biết đã trả 24.000 USD cho nhóm thi hộ, bao gồm cả thiết bị. Cả ba thí sinh này sau đó đã bị liệt vào danh sách “đen” của trường Đại học Rangsit. Hiện danh tính của những thí sinh gian lận chưa được công bố. Hiệu trưởng Đại học Rangsit đã đăng tải những hình ảnh gian lận thi cử của 3 thí sinh trên trang Facebook cá nhân của mình và nhận được hàng chục nghìn lượt chia sẻ.

Sốc trước những mánh khóe gian lận thi cử siêu tinh vi Sốc trước những mánh khóe gian lận thi cử siêu tinh vi

VTV.vn - Sự phát triển của khoa học công nghệ đã khiến những mánh khóe gian lận trong thi cử ngày càng trở nên vô cùng tinh vi và khó nhận biết.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước