Thái Lan chuẩn bị giai đoạn nới lỏng phong tỏa

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 27/05/2020 05:59 GMT+7

Người dân Thái Lan đeo khẩu dừng chờ đèn đỏ trên đường ở Bangkok. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 26/5, nội các Thái Lan đã quyết định gia hạn sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp cho tới cuối tháng 6 tới.

Đây là đề xuất của Hội đồng An ninh Quốc gia Thái Lan. Việc kéo dài tình trạng khẩn cấp nhằm mục tiêu ứng phó với những tiến triển của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, đồng thời cho phép chuẩn bị giai đoạn nới lỏng phong tỏa tiếp theo từ đầu tháng 6/2020.

Dự kiến, trong ngày 27/5, Hội đồng An ninh Quốc gia Thái Lan sẽ tiến hành cuộc họp để thảo luận về giai đoạn 3 nới lỏng các biện pháp phong tỏa. 

Cuộc họp này cũng sẽ xem xét khả năng giảm thời gian giới nghiêm thêm 1 tiếng, từ nửa đêm tới 4h sáng hôm sau, thay vì từ 23h đêm như hiện nay. 

Chính phủ Thái Lan đã lên kế hoạch cho 4 giai đoạn nới lỏng phong tỏa kéo dài trong vòng 2 tháng để hoàn toàn mở lại các hoạt động. Giai đoạn một của tiến trình nới lỏng phong tỏa bắt đầu từ ngày 3/5 và giai đoạn hai bắt đầu từ ngày 17/5. Giai đoạn 3 nới lỏng phong tỏa dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 1/6.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Thái Lan đến nay đã có những diễn biến tích cực. Trong tháng 5, Thái Lan đã có 4 ngày không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới nào trong vòng 24 giờ.

Thái Lan thông qua giai đoạn 2 nới lỏng phong tỏa Thái Lan thông qua giai đoạn 2 nới lỏng phong tỏa

VTV.vn - Chính phủ Thái Lan đã thông qua giai đoạn 2 quá trình nới lỏng hạn chế, bắt đầu từ ngày 17/5. Đây là giải pháp nhằm hỗ trợ nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước