Thái Lan: Sập lều ở sự kiện ngày Thiếu nhi, 16 người bị thương

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 10/01/2016 07:11 GMT+7

Trung tâm mua sắm Siam Paragon ở Bangkok (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Theo cảnh sát Thái Lan, ngày 9/1, đã có 16 người bị thương tại một sự kiện bên ngoài một trung tâm mua sắm nổi tiếng của Bangkok khi chiếc lều phục vụ ngoài trời bị đổ.

Trong số những người bị thương, có ít nhất 12 trẻ em trong độ tuổi từ 6 - 9. Các nạn nhân này tham gia một sự kiện mang tên “Tiệc khiêu vũ ngày Pokemon” chào mừng ngày Thiếu nhi Thái Lan tại trung tâm mua sắm Siam Paragon.

Quyền Cảnh sát trưởng Bangkok - Trung tướng Sanit Mahathaworn - cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn sập lều này có vẻ như do gió lớn. Ông Mahathaworn nói: “Gió mạnh đã khiến chiếc lều bay lên cao khoảng chừng 1m. Sau đó, những tấm bảng bằng gỗ phía sau chiếc lều rơi ra và làm bị thương những người gần đó. Một người mẹ và con của mình bị gãy chân khi người này cố gắng che chắn cho con mình”.

Trung tâm mua sắm Siam Paragon đã ra thông báo nhân danh các nhà tổ chức sự kiện trên bao gồm một số công ty khác xin lỗi các nạn nhân về vụ tai nạn. Họ cho biết, ban tổ chức sự kiện đã chủ động đưa 16 người bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện gần đó. Đến chiều 9/1, chỉ còn 2 người phải ở lại bệnh viện.

Theo Tướng Sanit, cảnh sát sẽ truy tố tội khinh suất đối với các chủ công ty dựng chiếc lều nói trên. Những người này có thể bị phạt tù đến 3 năm và phải nộp phạt 6.000 Baht (165 USD).

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước