Lời kêu gọi trên được đưa ra trong bối cảnh Cục Khoa học Y tế nước này đã phát triển thành công kỹ thuật phát hiện chất ethylene oxit trong thực phẩm.
Bộ Y tế Công cộng Thái Lan cho rằng, việc kiểm tra cần được tiến hành ngẫu nhiên đối với mì nhập khẩu, với chi phí 5 nghìn baht (140 USD)/mẫu.
Ethylene oxit được Thái Lan phân loại là chất nguy hiểm, bất kỳ thực phẩm nào có chứa chất này đều được liệt vào danh mục thực phẩm kém tiêu chuẩn. Ethylene oxit có thể làm biến đổi gene gây ra bệnh ung thư, đồng thời ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản.
Tiêu thụ ethylene oxit quá mức cũng có thể gây kích ứng mắt, da và hệ hô hấp cũng như hệ thần kinh trung ương.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!