Thái Lan thông qua 3 biện pháp đối phó khẩn cấp với ô nhiễm không khí

Thanh Ba (VTV8)-Thứ năm, ngày 03/10/2019 11:20 GMT+7

(Ảnh trong bài: AP)

VTV.vn - Nội các Thái Lan vừa thông qua 3 biện pháp do Cục Kiểm soát ô nhiễm đề xuất nhằm đối phó với tình trạng ô nhiễm không khí ở vùng đô thị Bangkok.

Chính quyền vùng đô thị Bangkok (BMA) đã công bố kế hoạch lắp đặt tháp lọc không khí cỡ lớn đầu tiên tại bến tàu điện trên cao Siam trong tháng 10 này. Tháp có chiều cao 4m, rộng 1,5m, nặng 200kg, có thể lọc không khí trên diện tích 1.000m². Ngoài ra, BMA cũng đề nghị Hội đồng thành phố phê chuẩn ngân sách mua 6 xe phun nước để giúp giảm khói bụi. 

Thái Lan thông qua 3 biện pháp đối phó khẩn cấp với ô nhiễm không khí - Ảnh 1.

Ô nhiễm không khí tại Bangkok, Thái Lan)

Bộ Giáo dục Thái Lan sẽ bàn giao lô máy lọc không khí đầu tiên cho 37 trường công tại Bangkok và vùng phụ cận trong vòng hai tuần tới. Bộ Giáo dục Thái Lan đã đặt Văn phòng Ủy ban Giáo dục nghề nghiệp sản xuất 10.000 máy lọc không khí để phân phát cho các trường học ở những khu vực dễ bị ô nhiễm bụi.


Bangkok (Thái Lan) cấm các phương tiện xả khói đen trên đường phố Bangkok (Thái Lan) cấm các phương tiện xả khói đen trên đường phố

VTV.vn - Thủ tướng Thái Lan đã chỉ đạo Bộ Giao thông vận tải nước này kiểm soát và cấm các phương tiện ô tô, xe máy xả khói đen chạy trên đường phố Bangkok.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước