Thái Lan tổ chức hoạt động chào mừng vương triều mới

My Bình (VTV8)-Thứ tư, ngày 24/04/2019 15:19 GMT+7

(Ảnh: Luxury Society Asia)

VTV.vn - Các nhà chiêm tinh Hoàng gia Thái Lan, nhà sư tại chùa Phật Ngọc đã tổ chức buổi lễ khắc tên, hiệu và lá số tử vi của Quốc vương Maha Vajiralongkorn trên các tấm bia vàng.

Hoạt động này được tổ chức vào ngày 23/4 như một phần lễ đăng quang của Quốc vương Maha Vajiralongkorn. Quá trình chuẩn bị cho buổi lễ lên ngôi rất công phu, kéo dài từ ngày 4 - 6/5. Đây sẽ là sự kiện hoàng gia đầu tiên tại đất nước Chùa Vàng kể từ sau khi phụ thân của vua Maha Vajiralongkorn, cố Vương Bhumibol Adulyadej, đăng quang vào ngày 5/5/1950. 

Chiêm tinh học cùng các hình thức khác của việc đoán trước tương lai có nguồn gốc ăn sâu vào văn hóa Thái Lan. Các nhà chiêm tinh thường đưa ra những dự báo về vận mệnh đất nước tại mỗi sự kiện chuyển giao quan trọng trong lịch sử đất nước Chùa Vàng.


Thái Lan thu thập nước thiêng chuẩn bị cho lễ đăng quang Nhà vua Thái Lan thu thập nước thiêng chuẩn bị cho lễ đăng quang Nhà vua

VTV.vn - Thái Lan đang thu thập nước thiêng từ các sông lớn để chuẩn bị cho nghi thức cầu phúc và sẽ được sử dụng trong lễ đăng quang của Nhà vua Maha Vajiralongkorn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước