Thái Lan xác nhận 11 ca nhiễm Zika mới

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 05/07/2017 19:26 GMT+7

Phun thuốc diệt muỗi tại Đại học Công nghệ Rajamangala. (Ảnh: Bangkok Post)

VTV.vn - Giới chức y tế tỉnh Phichit miền Trung Thái Lan đã xác nhận 11 trường hợp nhiễm mới Zika và 27 người khác đang phải theo dõi để xác nhận có bị nhiễm hay không.

Cơ quan chức năng tỉnh Phichit không công bố danh tính nhưng cho biết tất cả số bệnh nhân này đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. Không ai trong số những người này đang mang thai.

Cơ quan y tế địa phương đã cho phun thuốc diệt muỗi gần 670 căn nhà trong khu vực bị ảnh hưởng. Các nhân viên y tế đã được huy động theo các nhóm chuyên trách để diệt trừ muỗi tại khu vực ghi nhận dịch bệnh, nhằm ngăn chặn sự lây lan virus Zika từ số muỗi mang mầm bệnh.

Tỉnh trưởng tỉnh Phichit cũng khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng, bởi trước đó, giới chức nước này đã đối phó thành công với các ca nhiễm Zika.

Thêm một ca nhiễm Zika tại Hàn Quốc Thêm một ca nhiễm Zika tại Hàn Quốc Singapore xác nhận thêm 2 ca nhiễm Zika Singapore xác nhận thêm 2 ca nhiễm Zika Phát hiện trường hợp nhiễm Zika đầu tiên ở Ấn Độ Phát hiện trường hợp nhiễm Zika đầu tiên ở Ấn Độ

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước