Tháng 1/2020 là tháng nóng nhất lịch sử

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 14/02/2020 17:43 GMT+7

VTV.vn - Nhiệt độ bề mặt đất liền và đại dương toàn cầu trong tháng 1 vừa qua đã tăng 1,14 độ C so với nhiệt độ trung bình của tháng 1 trong thế kỷ 20.

Theo báo cáo của các nhà khoa học thuộc Cơ quan Đại dương và Khí quyển quốc gia Mỹ (NOAA), tháng 1/2020 là tháng 1 nóng nhất trong suốt 141 năm ghi nhận nhiệt độ trên toàn cầu.

Theo đó, nhiệt độ bề mặt đất liền và đại dương toàn cầu trong tháng 1 vừa qua đã tăng 1,14 độ C so với nhiệt độ trung bình của tháng 1 trong thế kỷ 20, vượt qua mức nhiệt kỷ lục trước đó được ghi nhận vào tháng 1/2016. Các nhà khoa học nhấn mạnh, đây cũng là mức tăng nhiệt độ lớn nhất mà không chịu tác động của hiện tượng El Nino tại Thái Bình Dương. Đây là minh chứng cho sự nóng lên toàn cầu ngày càng rõ rệt.

Trong khi đó, các nhà khoa học cũng ghi nhận mức nhiệt cao kỷ lục ở Nam Cực là 20,75 độ C, lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 20 độ C và là lần đầu tiên một mức nhiệt cao như vậy được ghi nhận tại lục địa này.

Nam Cực trải qua ngày nóng kỷ lục do biến đổi khí hậu Nam Cực trải qua ngày nóng kỷ lục do biến đổi khí hậu

VTV.vn - Tổ chức Khí tượng Thế giới đang xác minh thông tin về việc một khu vực ở Nam Cực vừa trải qua một ngày nóng kỷ lục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước