Thanh niên Singapore dưới 21 tuổi sẽ không được hút thuốc

Hữu Hưng (Phóng viên thường trú Đài THVN tại Singapore)-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 11:45 GMT+7

Hình minh họa

VTV.vn - Đây là một trong bốn đề xuất nhằm hạn chế việc hút thuốc lá mà Singapore vừa đưa ra để lấy ý kiến công chúng.

Như vậy, Singapore tiếp tục chính sách hạn chế thuốc lá cho dù nước này đã có tỷ lệ người hút thuốc vào hàng thấp nhất trên thế giới.

Bốn đề xuất hạn chế thuốc lá mà Ủy ban chăm sóc sức khỏe, Bộ Y tế và Cơ quan nghiên cứu y tế Singapore đưa ra lần này gồm: Tiêu chuẩn hóa việc đóng gói bao bì thuốc lá theo hình thức đơn giản, không có bất kỳ thông tin quảng cáo nào; Tăng cường hình ảnh cảnh báo về sức khỏe trên bao thuốc; Cấm bán các sản phẩm thuốc lá có hương vị như vị bạc hà, vị kẹo hay hoa quả; Nâng độ tuổi tối thiểu được hút thuốc lá từ 18 lên 21.

Các đề xuất này được đưa ra lấy ý kiến công chúng trong vòng 12 tuần.

Anh Mohd Samir Bin Hamid cho biết: “Tôi ủng hộ quy định 21 tuổi mới được hút thuốc vì tuổi đó họ có thể đi làm và có tiền mua thuốc. 18 tuổi chưa làm gì, còn phải xin tiền bố mẹ”.

Anh Norazman nói: “18 tuổi vẫn còn đi học, hút thuốc là không tốt. Theo tôi giới hạn 21 tuổi là được”.

Singapore được biết đến là quốc gia nghiêm ngặt với hành vi hút thuốc, đặc biệt tại các nơi công cộng. Trước đó, vào đầu tháng 12 vừa qua, Singapore đã ra quy định cấm các cửa hàng trưng bày các sản phẩm thuốc lá trên gian hàng kể từ năm 2017.

Singapore là một trong những nước có tỷ lệ hút thuốc lá thấp nhất trên thế giới, với tỷ lệ giảm từ 18,3% năm 1992 xuống còn 13,3% năm 2013. Singapore mục tiêu giảm tỷ lệ này xuống còn 12% vào năm 2020.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước