Một bộ trưởng Chile dương tính với virus SARS-CoV-2

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 26/05/2020 06:05 GMT+7

Chile sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phát hành "thẻ miễn dịch COVID-19" cho những người đã khỏi bệnh hoàn toàn và được đánh giá là có xác suất cao không lây nhiễm virus. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Bộ trưởng Công trình Công cộng Chile, ông Alfredo Moreno đã dương tính với virus SARS-CoV-2 và là thành viên đầu tiên trong chính phủ Chile mắc COVID-19.

Trước đó, Bộ trưởng Moreno ngày 22/5 thông báo một quan chức của Bộ Công trình Công cộng Chile mắc COVID-19. Chính vì vậy, ông Moreno quyết định tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và tự cách ly theo hướng dẫn y tế.

Ngoài Bộ trưởng Moreno, 4 thành viên khác của Chính phủ Chile gồm Bộ trưởng Bộ Tài chính Ignacio Briones, Chánh văn phòng Chính phủ Felipe Ward, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Gonzalo Blumel và Bộ trưởng Bộ Phát triển Xã hội Sabatián Sichel đã phải tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với các thượng nghị sĩ nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cùng ngày, Bộ Y tế Chile thông báo số ca mắc COVID-19 mới trong vòng 24 giờ qua ở quốc gia Nam Mỹ này đã gia tăng kỷ lục với 4.895 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 lên 73.997 người, trong đó có 761 trường hợp tử vong (tăng 43 trường hợp).

Tính đến ngày 25/5, Chile đã trở thành vùng dịch lớn thứ ba ở khu vực Mỹ Latin sau Brazil và Peru.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Chile, covid-19

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước