Một nhóm các nhà khoa học ở Sydney, Australia đang thí nghiệm san hô có một chế độ ăn mới giàu chất béo. Mục đích là để tăng khả năng phục hồi của san hô nhằm chống lại sự nóng lên toàn cầu.
Khi nhiệt độ nước tăng lên sẽ xảy ra hiện tượng tẩy trắng san hô, tình trạng này có nghĩa là san hô bị mất đi tảo Zooxanthellae.
Các nhà khoa học nhận ra rằng, loại tảo này bảo vệ tốt hơn nếu chế độ ăn của san hô có nhiều chất béo hơn. Họ hy vọng hình thức bảo vệ mới này có thể được áp dụng rộng hơn cho rạn san hô Great Barrier, nơi chiếm khoảng 10% hệ sinh thái hô san hô trên thế giới.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!