Thế giới kịch liệt lên án vụ tấn công bằng xe tải tại Tây Ban Nha

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/08/2017 14:11 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã kịch liệt lên án vụ tấn công bằng xe tải tại Barcelona, đồng thời bày tỏ đoàn kết cùng Tây Ban Nha trong cuộc chiến chống khủng bố.

Trong cuộc truy đuổi thủ phạm của vụ tấn công bằng xe tải tại Barcelona, lực lượng an ninh đã tiêu diệt 5 đối tượng tại Cambrils, một thị trấn cách Barcelona 120km về phía Nam, ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố bằng cách sử dụng đai thuốc nổ. 6 dân thường và 1 cảnh sát đã bị thương trong chiến dịch này.

Theo cảnh sát, âm mưu tấn công tại Cambrils có liên quan tới vụ đâm xe tải ở Barcelona. Giới chức Tây Ban Nha ngờ rằng vụ tông xe tại Barcelona chỉ là một trong loạt các vụ tấn công đã được lên kế hoạch từ trước.

Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy đã đến Barcelona và có cuộc gặp với nhà chức trách thành phố.

Ông Rajoy kêu gọi một phản ứng toàn cầu và cho biết sẽ yêu cầu các chính đảng ở Tây Ban Nha tái khẳng định cam kết về thỏa thuận chống khủng bố trên cả nước.

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã lên án vụ tấn công khủng bố tại Barcelona và cam kết sát cánh cùng Tây Ban Nha. Lãnh đạo nhiều nước và các tổ chức trên thế giới cũng lên án mạnh mẽ về vụ tấn công bằng xe tải tại thành phố Barcelona.

Tấn công khủng bố bằng xe tải ở Tây Ban Nha, 13 người thiệt mạng Tấn công khủng bố bằng xe tải ở Tây Ban Nha, 13 người thiệt mạng

VTV.vn - Ngày 17/8, một xe tải lao vào đám đông người đi bộ ở đường Las Ramblas, thành phố Barcelona (Tây Ban Nha) khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn 80 người bị thương.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước