Thế giới lên án các vụ tấn công đẫm máu tại Paris

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 14/11/2015 20:42 GMT+7

VTV.vn - Lãnh đạo nhiều quốc gia đã bày tỏ tình đoàn kết với người dân Pháp và cam kết sẽ sát cánh cùng Paris trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định: "Cuộc tấn công này không chỉ nhằm vào người dân Pháp mà là cuộc tấn công nhằm vào tất cả nhân loại. Chúng tôi sẽ làm những gì có thể để đưa những kẻ khủng bố ra công lý và tiêu diệt những mạng lưới khủng bố".

Đồng quan điểm, Thủ tướng Đức Angela Merkel nhận định: "Vụ tấn công vào tự do không chỉ nhằm vào Paris mà nhằm vào cả chúng ta, ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Chúng tôi sẽ làm tất cả để giúp truy tìm thủ phạm và cùng các nước đấu tranh chống khủng bố".

Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu: "Canada sẽ cung cấp mọi hỗ trợ cần thiết cho Chính phủ Pháp. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đồng minh trên thế giới để ngăn chặn những hành động khủng bố tồi tệ xảy ra".

Chia sẻ với nỗi mất mát của nước Pháp, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nói: "Khủng bố dù bất kỳ là nguyên nhân gì cũng không thể tha thứ. Nhật Bản sẽ hợp tác với Pháp và cộng đồng quốc tế ngăn chặn khủng bố".

Còn Tổng thống Indonesia Joko Widodo nhấn mạnh: "Chính phủ và người dân Indonesia lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố ở Paris, khủng bố không bao giờ được dung thứ. Indonesia kêu gọi cộng đồng quốc tế hợp tác chống khủng bố".

Facebook cho phép người dùng thay avatar in màu quốc kỳ Pháp Facebook cho phép người dùng thay avatar in màu quốc kỳ Pháp

VTV.vn - Mạng xã hội Facebook đã hỗ trợ người dùng cài đặt avatar in màu quốc kỳ nước Pháp để tưởng nhớ các nạn nhân vụ khủng bố tại Paris hôm 13/11.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước