Thế giới lo ngại nguy cơ gia tăng khủng bố hạt nhân

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 31/03/2016 18:18 GMT+7

VTV.vn - Nhiều quốc gia đang rất lo ngại mối đe dọa gia tăng khủng bố hạt nhân khi ngày càng có nhiều thông tin các phần tử khủng bố sở hữu loại vũ khí nguy hiểm này.

Ngày 31/3, Hội nghị Thượng đỉnh An ninh hạt nhân lần thứ 4 sẽ khai mạc tại thủ đô Washington của Mỹ. Trong 2 ngày họp, lãnh đạo của gần 50 nước sẽ thảo luận về các mối đe dọa an ninh hạt nhân, nguy cơ các tổ chức khủng bố thu thập, chế tạo và sở hữu các loại vũ khí làm từ vật liệu hạt nhân.

Tại hội nghị đầu tiên diễn ra vào năm 2010, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cảnh báo, khủng bố hạt nhân là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh toàn cầu. Sau 6 năm, mối đe dọa này đang trở nên đáng báo động khi ngày càng có nhiều thông tin về khả năng các phần tử khủng bố sở hữu loại vũ khí nguy hiểm này.

Trong một báo cáo mới đây, Đại học Harvard (Mỹ) cũng cảnh báo, bất chấp những cải thiện về an ninh hạt nhân, sự lớn mạnh của các nhóm khủng bố, đặc biệt là Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, càng khiến cho nguy cơ khủng bố hạt nhân gia tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước