Thế giới lo ngại tình hình miền Đông Ukraine

Hoàng Long-Thứ sáu, ngày 05/06/2015 17:50 GMT+7

VTV.vn - Trước tình hình xung đột tại miền Đông Ukraine xuất hiện những căng thẳng mới, một số nước đã bày tỏ lo ngại về những diễn biến hiện nay.

Các đợt giao tranh vừa nổ ra cách đây hai ngày khiến ít nhất 15 người thiệt mạng được coi là đợt bạo lực nghiêm trọng trong nhiều tháng qua giữa quân đội Chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai.

Trong bài phát biểu trước Quốc hội, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã cảnh báo về mối đe dọa to lớn từ các cuộc tấn công mới quy mô lớn của lực lượng ly khai và nguy cơ tái bùng phát giao tranh trên diện rộng. Trong khi đó, phía Nga cũng đã có những tuyên bố cứng rắn khi cho rằng, chính những hành động với mục tiêu chính trị từ phía Kiev đang làm gia tăng căng thẳng tại khu vực miền Đông.

Trước những căng thẳng gần đây tại khu vực miền Đông, Đức đã lên tiếng kêu gọi các bên cần giảm xung đột và tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn Minsk đạt được hồi tháng 2.

Liên minh châu Âu cho rằng, những cuộc giao tranh dữ dội vừa bùng phát trở lại tại Ukraine là sự vi phạm nghiêm trọng nhất thỏa thuận ngừng bắn được ký hồi tháng 2 và có thể dẫn đến một vòng xoáy bạo lực mới giữa quân đội Chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước