Thế giới mạnh tay xử lý biểu tình gây bạo loạn

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/06/2018 21:37 GMT+7

Bang Oklahoma tại Mỹ xử phạt rất mạnh tay các hành vi biểu tình bạo loạn.

VTV.vn - Nhiều nước trên thế giới đã có những quy định xử phạt rất nghiêm khắc đối với những hành vi tụ tập gây rối, kích động và phá hoại tài sản.

Nhiều bang tại Mỹ xử phạt rất mạnh tay các hành vi biểu tình bạo lực như tại bang Oklahoma, các đối tượng xâm phạm và phá hoại các cơ sở hạ tầng quan trọng sẽ phải đối mặt với án phạt tiền lên tới 100.000 USD và mức phạt tù lên tới 10 năm.

Những tổ chức được xác định là chủ mưu của các hoạt động như vậy còn có thể đối mặt với mức phạt tiền cao hơn lên tới 1 triệu USD.

Còn tại Canada, hành vi biểu tình gây bạo loạn có thể đối mặt với án phạt tù 2 năm. Luật pháp tại nước này cũng quy định riêng trong trường hợp đối tượng phá hoại tài sản gây ra mức thiệt hại được xác định trên 5.000 USD, có thể đối mặt với án phạt tù lên tới 10 năm.

Tại Tây Ban Nha, các hành vi tụ tập đông người được xác định là gây ra sự xáo trộn nghiêm trọng tới an ninh công cộng sẽ đối mặt với mức phạt lên tới 30.000 Euro. Nếu hoạt động này diễn ra tại những cơ sở trọng yếu như trung tâm giao thông, nhà máy điện hạt nhân, các cơ sở viễn thông sẽ đối mặt với mức phạt lên tới 600.000 Euro. Tây Ban Nha cũng xử phạt đối với cả trường hợp kích động biểu tình thông qua mạng xã hội với mức phạt tiền thấp nhất là 100 Euro và cao nhất là 600.000 Euro.

Còn tại Thổ Nhĩ Kỳ, những đối tượng mang theo những khẩu hiệu kích động bạo lực sẽ đối mặt với mức án tù lên tới 3 năm, còn mang theo bất kỳ loại vũ khí nào sẽ đối mặt với án phạt tù thấp nhất là 4 năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước