Gia cầm sống được bày bán tại một chợ ở Trung Quốc ngày 14/1. (Ảnh: AFP)
Bệnh nhân là một phụ nữ 47 tuổi này là một nông dân ở thành phố Thiệu Dương đã được chuyển tới bệnh viện vào ngày 18/11 để điều trị, song do bệnh tình diễn biến quá trầm trọng nên người này đã tử vong sau đó 2 ngày. Theo Trung tâm Kiểm soát dịch tỉnh Hồ Nam, người phụ nữ này đã tiếp xúc với gia cầm chết trước khi phát bệnh.
Trung tâm Kiểm soát dịch tỉnh Hồ Nam cảnh báo, mùa đông là thời gian virus H5N6 bùng phát, chính vì vậy những người tiếp xúc trực tiếp với các loại gia cầm sống phải đặc biệt đề cao cảnh giác. Những đối tượng có sức đề kháng yếu như người già, trẻ em hoặc những người mắc bệnh mãn tính sẽ rất dễ gặp nguy hiểm nếu nhiễm cúm H5N6.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!