Thêm 14 ca nhiễm MERS tại Hàn Quốc

Phương Thảo (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 11/06/2015 14:37 GMT+7

VTV.vn - Ngày 11/6, Hàn Quốc ghi nhận thêm 14 ca nhiễm mới Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS), nâng tổng số người nhiễm căn bệnh này tại Hàn Quốc lên 122 người.

Theo Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc, trong số 14 bệnh nhân mới có 8 người bị nhiễm virus MERS-CoV khi đến Trung tâm y tế Samsung ở thủ đô Seoul. Đây là một trong những bệnh viện lớn nhất ở thủ đô và cũng là nguồn lây nhiễm chính sau khi điều trị cho một bệnh nhân được chuẩn đoán đã nhiễm MERS.

Trong bối cảnh tình hình dịch MERS tiếp tục diễn biến phức tạp, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc ngày hôm nay (11/6) đã hạ lãi suất cơ bản xuống mức thấp kỷ lục 1,5% do lo ngại sự lây lan của virus MERS-CoV có thể làm suy giảm đà phục hồi mong manh của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á.

Hiện hai ngành quan trọng của kinh tế Hàn Quốc là du lịch và bán lẻ đang chịu tác động nặng nề nhất từ sự bùng phát của dịch MERS. Theo ước tính của các chuyên gia Tập đoàn Morgan Stanley, nếu dịch MERS vượt khỏi tầm kiểm soát, kinh tế Hàn Quốc sẽ lại rơi vào suy thoái. Tăng trưởng GDP trong quý II và quý III có thể giảm 3%, GDP cả năm có thể giảm 0.8%.

Phát hiện ca nhiễm bệnh đầu tiên vào ngày 20/5, hiện Hàn Quốc là quốc gia có dịch MERS lớn nhất bên ngoài Trung Đông. Trước khi bùng phát tại đất nước Đông Bắc Á này, tỷ lệ tử vong do virus MERS-CoV khá cao, khoảng 40%. Tuy nhiên, tại Hàn Quốc, tỷ lệ này là dưới 10%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước