Thị trường lao động Mỹ khởi sắc

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 08/04/2016 14:50 GMT+7

Quang cảnh bên ngoài tòa nhà Phòng Thương mại Mỹ ở Washington, DC. (Ảnh: AFP.TTXVN)

VTV.vn - Theo Bộ Lao động Mỹ, thị trường lao động Mỹ khởi sắc đặc biệt, trái ngược với tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm chạp hiện nay tại nước này.

Bộ Lao động Mỹ cho biết, trong tuần kết thúc vào ngày 2/4 vừa qua, số lượng người Mỹ lần đầu tiên nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm 9.000 trường hợp, xuống còn 267.000 người, giảm mạnh so với mức dự báo do các nhà kinh tế đưa ra. Số liệu kinh tế gần đây về chi tiêu tiêu dùng, đầu tư doanh nghiệp và thương mại quốc tế đều cho thấy, tăng trưởng kinh tế Mỹ hàng năm chỉ còn dưới 1% trong quý I/2016 sau khi đạt mức tăng trưởng 1,4% vào quý IV/2015.

Với việc thị trường lao động Mỹ diễn biến tích cực và ngày càng có nhiều người tìm được việc làm mới, rất ít khả năng Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ thay đổi chính sách từng bước nâng lãi suất hiện nay. Đồng USD cũng không có nhiều biến động so với các đồng tiền khác trong giỏ tiền giao dịch quốc tế sau khi số liệu về việc làm Mỹ được công bố.

Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) đã điều chỉnh nâng lãi suất trong tháng 12/2015, lần tăng đầu tiên trong gần một thập kỷ qua. Trong cuộc họp ngày 7/4, những người điều hành nền kinh tế Mỹ đánh giá, cần tiếp tục theo dõi những diễn biến từ nền kinh tế Trung Quốc do tầm ảnh hưởng của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới có thể mang lại nhiều cơ hội cũng như rủi ro.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước