Thiếu lương thực nghiêm trọng, người dân Syria ăn nấm để tồn tại

Bích Thảo (VTV8)-Thứ ba, ngày 08/01/2019 17:35 GMT+7

(Ảnh minh họa: ABC)

VTV.vn - Do tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng, nhiều người nghèo sống tại núi Shah Shabo, phía Tây Nam Hama, Syria đã lên núi tìm kiếm nấm để ăn.

Theo báo cáo gần đây nhất của Ngân hàng Thế giới, do cuộc chiến tranh kéo dài, cứ 10 người thì có 6 người dân tại Syria sống trong điều kiện cực kì nghèo khó. Họ không thể tiếp cận những nhu cầu cơ bản như: chăm sóc sức khỏe, giáo dục, nhà cửa và thậm chí là cả thức ăn. Tại khu vực núi Shah Shabo, nấm đã lấp đầy khoảng trống trong thực đơn ăn uống của người dân địa phương. Tuy nhiên, điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Cuộc chiến tranh kéo dài đã buộc hàng nghìn người Syria phải tìm mọi cách để sống sót. Với nhiều người, nấm là một món ăn kèm hấp dẫn nhưng đối với những người sống tại vùng núi Shah Shabo, nấm là thực phẩm mà họ phải ăn để tồn tại. Tuy nhiên, thật khó để phân biệt giữa nấm độc và nấm có thể ăn được.

Tình trạng bị ngộ độc nấm không còn quá xa lạ ở khu vực này, đã có 40 trường hợp tử vong sau khi ăn phải nấm độc. Đây là rủi ro mà những người nghèo tại đây phải đối mặt để nuôi sống gia đình. Trừ phi cuộc sống ở Syria có sự cải thiện hơn, nếu không người dân tại đây vẫn sẽ tiếp tục sử dụng nấm như nguồn thức ăn chính.


LHQ báo động tình trạng thiếu lương thực cho người tị nạn ở châu Phi LHQ báo động tình trạng thiếu lương thực cho người tị nạn ở châu Phi

VTV.vn - Liên Hợp Quốc đã phát đi cảnh báo tình trạng thiếu lương thực nghiêm trọng đang ảnh hưởng tới khoảng 2 triệu người tị nạn tại 10 nước trên khắp châu Phi.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước