Thiếu nhân công, Hàn Quốc gia hạn thị thực cho lao động nước ngoài

Quỳnh Chi (Theo The Korea Herald)-Thứ năm, ngày 30/07/2020 19:41 GMT+7

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun. Ảnh: The Korea Herald

VTV.vn - Hàn Quốc sẽ cân nhắc phương án gia hạn giấy phép lưu trú cho lao động nước ngoài.

Ngày 29/7, Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết, Chính phủ nước này sẽ thực hiện các bước để gia hạn thị thực cho lao động nước ngoài. Đây được coi là một phần trong các biện pháp giải quyết những vấn đề do đại dịch COVID-19 gây ra, trong đó có tình trạng thiếu lao động trong ngành nông nghiệp và một số ngành khác.

Theo ông Chung Sye-kyun, các biện pháp để kéo dài thời gian lưu trú cho lao động nước ngoài và tạo cơ hội việc làm trong lĩnh vực nông nghiệp sẽ được triển khai. Hiện khu vực nông thôn Hàn Quốc đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng trước mùa thu hoạch. Trong khi đó, nhiều lao động nước ngoài bị hết hạn thị thực nhưng không thể trở về nhà bởi các đường bay quốc tế bị tạm đóng cửa hoặc lệnh cấm nhập cảnh do nước họ áp đặt. Việc lao động nước ngoài được kéo dài thời gian lưu trú, đảm nhận những công việc thời vụ sẽ hỗ trợ giải quyết tình trạng thiếu lao động tại các khu vực nông nghiệp tại Hàn Quốc.

Thiếu nhân công, Hàn Quốc gia hạn thị thực cho lao động nước ngoài - Ảnh 1.

Hàn Quốc sẽ thực hiện các bước để gia hạn thị thực cho lao động nước ngoài. Ảnh minh họa: Bloomberg

Thủ tướng Chung Sye-kyun cũng thông báo về kế hoạch tăng cường những biện pháp kiểm dịch tại cảng biển sau hàng loạt ca mắc COVID-19 gần đây trong số các thủy thủ nhập cảnh vào nước này. Theo đó, các thủy thủ từ Nga và những quốc gia khác có số ca mắc COVID-19 cao sẽ được yêu cầu xét nghiệm để ngăn chặn các ca mắc COVID-19 vào nước này. Danh sách các quốc gia có nguy cơ cao sẽ được cập nhật thường xuyên.

Về vấn đề sinh viên nước ngoài nhập cảnh vào Hàn Quốc trước học kỳ thứ hai, Thủ tướng Chung Sye-kyun cho biết, sẽ có quy định cụ thể về các chuyến bay và việc cấp thị thực.

Hàn Quốc nới lỏng chính sách thị thực đối với lao động nước ngoài Hàn Quốc nới lỏng chính sách thị thực đối với lao động nước ngoài

VTV.vn - Ngày 18/11, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã công bố chính sách thị thực được điều chỉnh nhằm nới lỏng quy định đối với lao động nước ngoài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước