Thiếu thực phẩm, nước uống, người dân vùng lũ Ấn Độ vật lộn hàng ngày để sống sót

Vân Ánh-Thứ bảy, ngày 25/06/2022 19:31 GMT+7

(Ảnh: AP)

VTV.vn - Người dân vùng lũ ở Ấn Độ cho biết, họ đang gặp khó khăn để kiếm đủ thức ăn và nước uống, trong khi nhiều làng mạc, thị trấn vẫn đang chìm trong nước.

Hiện lũ lụt đã khiến hơn 5 triệu người Ấn Độ phải sơ tán tới những nơi ở tạm, nhiều người bị cắt đứt hoàn toàn với thế giới bên ngoài. Nạn nhân lũ lụt ở vùng Đông Bắc Ấn Độ đang vật lộn hàng ngày để sống sót. Những thứ thiết yếu đã mất vì lũ lụt.

Nhiều người giờ phải sống trên những đường cao tốc, bờ đê hay các nơi cao khác, sau khi nhà của họ bị chìm trong nước lũ.

Anh Pranjal Das, nạn nhân lũ lụt ở Ấn Độ, cho biết: "Chúng tôi khó kiếm được thức ăn và nước uống, phải ở trên đường vì không còn chỗ nào khác. Nước đã ngập vào chỗ chúng tôi sơ tán.

Anh Mohammad Rajakul Ali nói: "Chúng tôi gặp nhiều khó khăn lắm. Đợt lũ đầu tiên phá hủy hoàn toàn nhà của tôi. Giờ đợt lũ thứ hai đẩy chúng tôi đến sống ở chỗ nhỏ hẹp này. Chúng tôi không có nước uống, còn giữ được gì thì cũng dùng hết rồi".

Thiếu thực phẩm, nước uống, người dân vùng lũ Ấn Độ vật lộn hàng ngày để sống sót - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Anh Intaj Ali, điều phối viên hỗ trợ nạn nhân lũ lụt ở Ấn Độ, chia sẻ: "Khoảng 108 gia đình đang ở đây. Hơn 300 người, từ trẻ em đến người già, đều ở đây. Tình hình rất khắc nghiệt".

Trong đợt lũ lụt hiện nay, đã có ít nhất 117 người thiệt mạng, theo thống kê của cơ quan chức năng địa phương.

Gió mùa mang mưa lớn và lũ lụt đến với Nam Á, thường trong khoảng tháng 6 đến tháng 10. Giai đoạn này nước sông thường tràn bờ.

Tuy nhiên, những hình thái thời tiết cực đoan đã trở nên phổ biến hơn. Các nhà môi trường học cảnh báo, biến đổi khí hậu có thể sẽ dẫn đến những thảm họa còn nghiêm trọng hơn.

Bangladesh, Ấn Độ khẩn trương cứu trợ hàng triệu người mắc kẹt trong lũ lụt Bangladesh, Ấn Độ khẩn trương cứu trợ hàng triệu người mắc kẹt trong lũ lụt

VTV.vn - Tính đến ngày 22/6, ít nhất 17 trong số 64 tỉnh, phần lớn ở khu vực Sylhet ở phía Bắc và Đông Bắc của Bangladesh đã ngập trong nước lũ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước