Thổ Nhĩ Kỳ căng thẳng sau vụ đảo chính bất thành

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/07/2016 21:42 GMT+7

VTV.vn - 3 ngày sau cuộc đảo chính bất thành, Chính phủ của Tổng thống Tayyip Erdogan vẫn đứng trước nhiều nguy cơ bất ổn.

3 ngày sau cuộc đảo chính bất thành, xe tăng quân sự đã bắt đầu được di rời khỏi các tuyến phố của Thủ đô Ankara. Người dân trở lại với nhịp sống thường nhật nhưng với Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, sóng gió vẫn chưa tan.

Tổng thống Erdogan cam kết sẽ thanh lọc các cơ quan chính phủ liên quan đến cuộc đảo chính bởi theo ông, virus tạo phản đang lan đi như căn bệnh ung thư. Án tử hình cũng sẽ được xem xét áp dụng trở lại để trừng phạt những kẻ phản loạn.

Hơn 6.000 người bị bắt giữ, hơn 8.000 cảnh sát bị đình chỉ công tác với cáo buộc liên quan đến hành động phản loạn đêm 15/7. Trong số đó có nhiều gương mặt cốt cán như Col Ali Yazici - cố vấn quân sự cấp cao của Tổng thống Erdogan hay Alparslan Altan - một trong những thẩm phán kì cựu nhất của Thổ Nhĩ Kỳ. Những vụ bắt bớ hàng loạt nhằm vào giới quân đội và tư pháp làm dấy lên lo ngại về một cuộc thanh trừng nội bộ, dẫn tới những xáo trộn nữa trong lực lượng quân đội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước