Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc Đảng PKK hủy hoại chiến dịch quân sự tại Syria

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 11/09/2016 18:00 GMT+7

Chiến binh PKK. Ảnh: PressTV.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đang đẩy mạnh hoạt động ở biên giới để phá hoại chiến dịch quân sự của Thổ ở Syria.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayip Erdogan hôm nay cáo buộc Đảng Công nhân người Kurd (PKK) đẩy mạnh các cuộc tấn công, nhằm mục tiêu hủy hoại các chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

Trong thông điệp kỷ niệm ngày lễ của người Hồi giáo Eid al Adha, Tổng thống Erdogna cho biết, Đảng Công nhân người Kurd đang tăng cường hoạt động tại khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ sau cuộc đỏa chính bất thành ngày 15/7 vừa qua tại quốc gia này. Những cuộc tấn công nhằm mục tiêu hủy hoại các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria.

Ông Erdogan cũng nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ có nhiệm vụ tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria và ngăn không cho lực lượng này thực hiện cuộc tấn công bên trong lãnh thổ của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước đó, Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã sa thải nhiều quan chức địa phương mà nước này cho là ủng hộ Đảng Công nhân người Kurd và bổ nhiệm chính quyền mới tại hơn 20 thành phố ở khu vực Đông Nam – nơi cư dân chủ yếu là người Kurd sinh sống. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, Đảng Công nhân người Kurd (PKK) từ lâu đã bị Chính phủ liệt vào danh sách khủng bố./.

Từ khóa:

Thổ Nhĩ Kỳ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước