Thổ Nhĩ Kỳ chi 87 triệu USD hỗ trợ ngành du lịch đang gặp khó

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 23/02/2016 09:39 GMT+7

Một điểm du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Ngày 22/2, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu tuyên bố sẽ chi 255 triệu Lira (khoảng 87 triệu USD) để hỗ trợ ngành du lịch nước này đang gặp khó khăn.

Sự khó khăn của ngành du lịch Thổ Nhĩ Kỳ chủ yếu do lượng khách từ Nga giảm mạnh khi quan hệ hai nước xấu đi từ cuối năm 2015 cũng như do tình hình an ninh tại nước này đang không hề có lợi cho phát triển du lịch.

Ông Davutoglu xác nhận, ngành du lịch Thổ Nhĩ Kỳ đang đối mặt với khó khăn khi lượng khách du lịch đến từ Nga - khách hàng chủ yếu của các công ty du lịch nước này - đã giảm mạnh kể từ khi quan hệ Nga và Thổ Nhĩ Kỳ bị cắt đứt sau vụ không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ một máy bay quân sự của Nga khi đang tham gia cuộc chiến chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Syria ngày 24/11/2015. Sau đó, Nga đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt, đặc biệt các lệnh cấm hoạt động kinh tế, thương mại, giao thông, du lịch đối với Ankara.

Du lịch Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị thiệt hại khi du khách đến từ Đức giảm mạnh sau vụ 10 du khách Đức thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết tại thành phố Istanbul hồi tháng 1/2016.

Thủ tướng Ahmet Davutoglu hy vọng, gói hỗ trợ này sẽ giúp các công ty du lịch của Thổ Nhĩ Kỳ tái cơ cấu được nợ nếu cần thiết. Bên cạnh đó, ông Davutoglu cũng tin tưởng, lượng khách du lịch đến Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không giảm trong năm 2016, trong đó khách du lịch Nga sẽ quay trở lại điểm đến quen thuộc và được yêu thích này.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước