Thổ Nhĩ Kỳ có thể ngưng thỏa thuận di cư với EU

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 10/08/2016 14:15 GMT+7

Bộ trưởng Phụ trách các vấn đề EU của Thổ Nhĩ Kỳ Omer Celik. (Nguồn ảnh: www.internethaber.com)

VTV.vn - Bộ trưởng phụ trách các vấn đề EU của Thổ Nhĩ Kỳ Omer Celik cho biết, nước này có thể sẽ tạm ngừng thực thi Thỏa thuận di cư với EU.

Phát biểu trong cuộc trả lời phỏng vấn đài truyền hình Haberturk của Thổ Nhĩ Kỳ, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề EU của Thổ Nhĩ Kỳ Omer Celik cho biết, nước này sẽ tạm ngừng thực thi Thỏa thuận di cư với Liên minh châu Âu (EU), nếu EU không đưa ra một thời gian biểu cụ thể cho việc miễn thị thực cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Celik nhấn mạnh, việc EU đòi hỏi Thổ Nhĩ Kỳ thay đổi các luật về khủng bố của mình, coi đây là yêu cầu cót lõi để mở đường cho việc miễn thị thực cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ, sẽ chỉ gây nguy hiểm cho chính an ninh của châu Âu.

Trước đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cũng lên tiếng cho rằng Thỏa thuận di cư giữa nước này với Liên minh châu Âu (EU) có thể đổ vỡ, nếu EU không giữ cam kết mà mình đã đưa ra trong thỏa thuận liên quan đến việc miễn thị thực cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ.

Những bình luận trên cho thấy, ông Erdogan đã thay đổi lập trường vào thời điểm ông đang chỉ trích các nhà lãnh đạo Phương Tây vì phản ứng của họ đối với vụ đảo chính bất thành đêm 15/7 vừa qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước