Thổ Nhĩ Kỳ mở rộng chiến dịch quân sự tại Syria

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 27/01/2018 09:33 GMT+7

Một thành viên của cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bảo vệ tại Azaz, Syria ngày 24/1/2018. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch mở rộng chiến dịch quân sự tại Syria, thậm chí tới khu vực biên giới với Iraq. Đó là tuyên bố được Tổng thống Tayyip Erdogan đưa ra ngày 26/1.

Ông Tayyip Erdogan cho biết Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không dừng lại cho tới khi quét sạch các tay súng người Kurd ra khỏi các khu vực dọc biên giới Syria, Thổ Nhĩ Kỳ. Ankara có thể sẽ mở rộng chiến dịch quân sự hiện nay ở Tây Bắc Syria sang phía Đông tới sát biên giới Iraq.

Trước đó, ngày 20/1, Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai chiến dịch quân sự "Nhành Ôliu", tấn công mục tiêu của lực lượng mang tên "Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd" và các lực lượng khác tại tỉnh Afrin, miền Bắc Syria.

Bất chấp sự phản đối của chính phủ Syria, Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định mục đích của chiến dịch là tiêu diệt các phần tử khủng bố.

Mỹ đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ về một khu vực an toàn ở Syria Mỹ đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ về một khu vực an toàn ở Syria Tên lửa Syria tấn công biên giới Thổ Nhĩ Kỳ Tên lửa Syria tấn công biên giới Thổ Nhĩ Kỳ Nhiều nước quan ngại về hậu quả chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria Nhiều nước quan ngại về hậu quả chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ tại Syria

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước