Thổ Nhĩ Kỳ: Nổ lớn ở Diyarbakir, hơn 100 người thương vong

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 04/11/2016 22:17 GMT+7

Khói bốc lên tại hiện trường vụ nổ. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Có ít nhất 8 người chết và hơn 100 người bị thương trong một vụ nổ xảy ra ngày 4/11 ở bên ngoài một trung tâm cảnh sát ở thành phố Diyarbakir, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ nổ xảy ra chỉ vài giờ sau khi cảnh sát bắt giữ hai thủ lĩnh và 11 nghị sỹ khác thuộc đảng Dân chủ Nhân dân (HDP) của người Kurd với lý do những người này không sẵn sàng cung cấp bằng chứng đối với các tội có liên quan tới tuyên truyền khủng bố. Nhiều xe cứu thương đã có mặt tại hiện trường vụ nổ. Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nhiều khả năng đây là một vụ đánh bom do đảng Công nhân người Kurd gây ra.

Thành phố Diyarbakir là khu vực có đa số người Kurd sinh sống. Lâu nay, giới cầm quyền nước này luôn cáo buộc HDP có quan hệ với nhóm vũ trang người Kurd của đảng Công nhân người Kurd (PKK), một tổ chức bị Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) và Thổ Nhĩ Kỳ xem là khủng bố.


Nổ lớn tại thành phố nghỉ dưỡng Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) Nổ lớn tại thành phố nghỉ dưỡng Antalya (Thổ Nhĩ Kỳ) Miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ rung chuyển vì nổ lớn Miền Đông Thổ Nhĩ Kỳ rung chuyển vì nổ lớn Thổ Nhĩ Kỳ: Nổ lớn ở Istanbul, hàng chục người thương vong Thổ Nhĩ Kỳ: Nổ lớn ở Istanbul, hàng chục người thương vong


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước