Thổ Nhĩ Kỳ sẽ thả 38.000 tù nhân để dọn chỗ cho nghi phạm đảo chính

Theo VOV-Thứ năm, ngày 18/08/2016 17:15 GMT+7

VTV.vn - Số lượng người bị bắt giam sau đảo chính nhiều đến nỗi Thổ Nhĩ Kỳ phải thả bớt các tù nhân bị bắt trước đảo chính để dọn chỗ cho họ.

Thổ Nhĩ Kỳ thông báo sẽ thả tự do cho hơn 38.000 tù nhân bị bắt giữ trước cuộc đảo chính bất thành hồi giữa tháng 7 vừa qua.

Theo các hãng truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, động thái này nhằm "dọn chỗ" cho có một số lượng lớn người bị bắt giữ sau cuộc đảo chính.

Bộ trưởng Tư pháp Thỏ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag hôm qua (17/8) cho biết 38.000 tù nhân bị giam giữ trước ngày 1/7 sẽ được thả tự do theo những điều kiện cụ thể.

Theo ông Bozdag, việc này phù hợp với một sắc lệnh được công bố đi kèm với lệnh tình trạng khẩn cấp mà Thổ Nhĩ Kỳ áp đặt sau vụ đảo chính.

Ông cũng cho biết các trường hợp phạm tội giết người, khủng bố, lạm dụng tình dục và các tội hình sự khác sẽ không được thả tự do. Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh việc thả số lượng lớn tù nhân này sẽ không làm xấu đi tình hình an ninh xã hội.

Đến nay, chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ đã tống giam hoặc tạm giữ hơn 40.000 binh sĩ quân đội và những người có liên quan đến cuộc đảo chính.

Chính phủ nước này cũng cáo buộc giáo sĩ Fethullah Gulen đang sống lưu vong tại Mỹ đứng sau âm mưu đảo chính. Trong khi, ông Gulen bác bỏ cáo buộc này.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước