Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ sớm đưa quân vào miền bắc Syria

Theo VOV-Thứ tư, ngày 26/12/2018 08:40 GMT+7

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Cavusoglu khẳng định nước này sẽ sớm đưa quân vào miền Bắc Syria để tiêu diệt những tay súng mà họ cho là khủng bố.

Trả lời phỏng vấn báo chí ngày 25/12, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu khẳng định, nước này sẽ triển khai lực lượng quân sự để tiêu diệt những tay súng mà họ cho là khủng bố trên lãnh thổ Syria càng sớm càng tốt.

Tuyên bố trên đồng nghĩa với việc, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải đưa quân vượt sông Euphrates và tiến vào lãnh thổ thuộc phía bắc Syria, nơi đang có các tay súng thuộc các Lực lượng bảo vệ nhân dân người Kurd kiểm soát.

Tuần trước, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nước này sẽ tiến hành một chiến dịch quân sự với quy mô lớn vào đầu tháng 12/2018 nhưng do một số lý do, tuyên bố trên chưa được thực hiện. Sau đó, Mỹ tuyên bố sẽ rút quân hoàn toàn khỏi miền bắc Syria khiến quyết tâm của Thổ Nhì Kỳ một lần nữa được khẳng định. Theo Ngoại trưởng Cavusoglu, rất có thể chiến dịch sẽ triển khai vào đầu năm 2019.

Trước đó, vào hôm 23/12 vừa qua, trong cuộc điện đàm giữa Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và Tổng thống Mỹ, hai nhà lãnh đạo đã thống nhất sẽ có những biện pháp phối hợp để tránh một khoảng trống quyền lực tại khu vực này sau khi quân đội Mỹ rút đi./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước