Thông điệp Giáng sinh vì người di cư của Giáo Hoàng Francis

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 25/12/2017 10:12 GMT+7

Giáo hoàng Francis. Ảnh: Catholic Online

VTV.vn - Trong đêm Giáng sinh (24/12), Giáo hoàng Francis đã phát đi thông điệp cầu mong điều tốt lành cho người di cư.

Giáo hoàng Francis, lãnh đạo Giáo hội Công giáo toàn thế giới đã phát đi thông điệp cầu mong điều tốt lành cho người di cư trong buổi lễ long trọng tổ chức tại Vương cung thánh đường St. Peter ở Vantican với 10.000 người tham gia.

Vị Giáo hoàng đáng kính 81 tuổi xuất thân là một đứa trẻ di cư đã kêu gọi hơn 1,3 tỷ tín đồ Công giáo trên toàn thế giới quan tâm hơn tới số phận của hàng triệu người di cư khổ cực, buộc phải rời bỏ nhà cửa vì chiến tranh, xung đột và nghèo đói.

Ông cũng cực lực lên án hành động buôn người, tố cáo hành vi tội lỗi của các băng nhóm buôn người kiếm tiền trên sự đau khổ của những người dân đã bị dồn vào bước đường cùng. Buổi lễ năm nay được tổ chức trong khi an ninh tại nơi tổ chức trước đó nhiều giờ. Người tham gia phải trải qua nhiều vòng kiểm tra an ninh trước khi vào bên trong quảng trường Vương cung.

Giáng sinh trên miền đất Hồi giáo Giáng sinh trên miền đất Hồi giáo

VTV.vn - Những ngày này, không khí mừng Giáng sinh tưng bừng nhiều nơi trên thế giới thế nhưng hẳn nhiều người sẽ tò mò Giáng sinh tại vùng đất Hồi giáo sẽ như thế nào?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước