Thủ đô Manila (Philippines) tăng cường an ninh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 28/06/2017 17:24 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh việc tăng cường an ninh tại sân bay và các khách sạn, một số trung tâm mua sắm ở Thủ đô Manila (Philippines) cũng được tăng cường kiểm tra an ninh.

Ngày 28/6, an ninh tại Thủ đô Manila của Philippines đã được tăng cường trong bối cảnh xuất hiện những tin đồn xảy ra vụ tấn công bằng bom khủng bố nhằm vào sân bay Manila vào cuối tháng này.

Mặc dù nhà chức trách Manila cho rằng đó chỉ là những tin đồn, song thành phố vẫn tăng cường kiểm soát an ninh tại những địa điểm công cộng.

Bên cạnh việc tăng cường an ninh tại sân bay và các khách sạn, một số trung tâm mua sắm ở Thủ đô Manila cũng được tăng cường kiểm tra an ninh. Người dân buộc phải kiểm tra túi trước khi tới các trung tâm mua sắm.

Theo nguồn tin của báo chí dẫn lời khai của một kẻ tình nghi bị cảnh sát bắt, nhóm Maute có liên hệ với IS đang có kế hoạch tấn công Thủ đô Manila bất cứ thời điểm nào từ nay đến ngày 30/6 nhằm vào các mục tiêu như nhà thờ, khu mua sắm và những địa điểm tụ tập đông người.

Hiện cảnh sát Philippines đã ra lệnh tăng cường theo dõi, giám sát và phối hợp với các tổ chức tình báo để tìm hiểu rõ về những tin đồn trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước