Thủ đô Moscow của Nga kêu gọi tích cực tiêm vaccine, đẩy nhanh tốc độ lên 7 - 8 lần

Nhật Linh - Khắc Long (PV Đài THVN thường trú tại Nga)-Thứ hai, ngày 14/06/2021 07:04 GMT+7

VTV.vn - Ngày 13/6, Nga đã ghi nhận 14.723 ca nhiễm mới COVID-19, chỉ tính riêng ở thủ đô Moscow đã có 7.704 trường hợp, mức tăng cao nhất kể từ ngày 24/12/2020 cho đến nay.

Chính quyền thành phố Moscow đã phải siết chặt các biện pháp chống COVID-19 trong bối cảnh dịch bệnh đang có chiều hướng xấu trong những ngày gần đây, đồng thời kêu gọi người dân tích cực tiêm phòng.

Theo bà Anna Popova, người đứng đầu Cơ quan Giám sát, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng Liên bang Nga, bất kỳ sự nới lỏng nào về các yêu cầu dịch tễ hiện hành cũng sẽ dẫn đến nguy cơ mới đối với tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Nga, và người dân Nga cần vaccine phòng COVID-19 càng sớm càng tốt.

Trước đó, Thị trưởng Moscow Sergei Sobyanin đã ra quyết định cho công chức nghỉ việc hưởng nguyên lương từ ngày 15/6 đến ngày 19/6. Nếu tính cả các ngày nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ, nghỉ bù, người dân thủ đô Nga đang có đợt nghỉ kéo dài đến 9 ngày. Chính quyền thành phố Moscow cũng đưa ra khuyến cáo, các cơ quan, tổ chức chuyển ít nhất 30% số nhân viên sang làm việc từ xa, công chức và người lao động trên 65 tuổi, những người có bệnh nền cũng nên làm việc tại nhà, ngoại trừ những người đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Thủ đô Moscow của Nga kêu gọi tích cực tiêm vaccine, đẩy nhanh tốc độ lên 7 - 8 lần - Ảnh 1.

Moscow cũng như nhiều địa phương khác của Nga đang tìm mọi cách để đẩy mạnh chương trình tiêm chủng. (Ảnh: AP)

Mặc dù đang có 4 loại vaccine ngừa COVID-19 được lưu hành trong nước nhưng tốc độ tiêm chủng tại Nga nói chung và ở Moscow nói riêng còn chậm. Tính trên toàn Nga, đến ngày 14/6, có gần 33 triệu mũi tiêm đã được thực hiện, trong đó có 14,2 triệu người đã hoàn thành đủ 2 mũi tiêm, tức là chưa đến 10% dân số.

Mỗi ngày, Moscow có khoảng 10.000 người tiêm vaccine ngừa COVID-19 và thành phố cần phải đẩy nhanh tốc độ lên 7 đến 8 lần. Hiện chính quyền Moscow cũng như nhiều địa phương khác của Nga đang tìm mọi cách để đẩy mạnh chương trình tiêm chủng.

Người dân Moscow được nghỉ làm 1 tuần hưởng nguyên lương vì COVID-19 Người dân Moscow được nghỉ làm 1 tuần hưởng nguyên lương vì COVID-19

VTV.vn - Thị trưởng thủ đô Moscow, Nga đã thông báo người dân thành phố sẽ có một tuần "không làm việc" sau khi số ca mắc mới COVID-19 tăng cao nhất trong vòng 6 tháng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước