Thủ đô Paris, Pháp chấn động vì tiếng nổ siêu thanh

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 30/09/2020 21:09 GMT+7

VTV.vn - Tiếng nổ siêu thanh đã khiến cửa sổ tại các tòa nhà rung lên, hàng loạt cuộc gọi đổ về đường dây nóng của cảnh sát.

Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, ngày 30/9, một máy bay chiến đấu của Pháp đã bay với tốc độ nhanh hơn tốc độ âm thanh khi tìm cách đuổi theo máy bay thương mại bị mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu, tạo ra tiếng nổ siêu thanh vang khắp thủ đô Paris và các khu ngoại ô.

Người phát ngôn của quân đội Pháp Stephane Spet xác nhận máy bay chiến đấu Rafale ở căn cứ Saint-Dizier đã được phép bay với tốc độ vượt âm thanh để có thể bắt kịp và hỗ trợ cho máy bay bị mất liên lạc. Tiếng nổ siêu thanh là do máy bay Rafale đã vượt "tường âm thanh" tại phía Đông thủ đô Paris.

Hiện chưa rõ sự cố liên quan đến máy bay thương mại đã được giải quyết hay chưa. Cảnh sát Paris đã giải thích sự việc trên mạng xã hội Twitter và kêu gọi người dân không nên báo dịch vụ khẩn cấp về tiếng nổ.

Tiếng nổ siêu thanh là âm thanh của sóng xung kích trong không khí. Khi máy bay bay vượt quá tốc độ âm thanh, nó sẽ va đập vào không khí vào tạo ra sóng xung kích. Năng lượng âm thanh có mật độ lớn trong sóng xung kích sẽ khiến cho âm thanh được tạo ra giống như một vụ nổ.

Máy bay không người lái theo dõi mùa màng tại Pháp Máy bay không người lái theo dõi mùa màng tại Pháp

VTV.vn - Máy bay không người lái không chỉ dùng để vận chuyển, chụp hình hay bảo vệ an ninh mà các nông dân Pháp bắt đầu sử dụng loại phương tiện này để theo dõi mùa màng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước