Thu giữ hơn 7,5 tấn cocaine trị giá hàng trăm triệu USD ở biên giới Mỹ - Colombia

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ năm, ngày 02/07/2020 17:50 GMT+7

Cocaine bị tịch thu ở Bogota, Colombia. (Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Các lực lượng an ninh Colombia và Mỹ đã tịch thu hơn 7,5 tấn cocaine trị giá 286 triệu USD trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy chung.

Lực lượng chức năng Mỹ và Colombia đã phát hiện số cocaine được để lẫn với vật liệu xây dựng và đang trên đường vận chuyển từ thành phố cảng Cartagena của Colombia đến Panama.

Số cocaine này có liên quan đến nhóm vũ trang Gulf Clan và dự kiến được chuyển cho các nhóm tội phạm khác tại Trung Mỹ và châu Âu.

Tháng 6/2020, Văn phòng Liên Hợp Quốc về chống Ma túy và Tội phạm cho biết, việc sản xuất cocaine hydrochloride tinh khiết ở Colombia đã tăng 1,5% trong năm 2019, lên 1.137 tấn, ngay cả khi sản lượng coca, nguyên liệu chính của cocaine hydrochloride, ở các khu vực trồng giảm.


Thu giữ hơn 7,5 tấn cocaine trị giá hàng trăm triệu USD ở biên giới Mỹ - Colombia - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa: AP)

Bất chấp những nỗ lực chống ma túy trong nhiều thập kỷ qua, Colombia vẫn là một trong những quốc gia sản xuất cocaine hàng đầu thế giới. Các phiến quân cánh tả, băng đảng tội phạm và những cựu quân nhân cánh hữu đều tham gia vào việc sản xuất và vận chuyển ma túy tới nhiều khu vực, trong đó có Bắc Mỹ và châu Âu.

Đây là vụ thu giữ giữ ma túy lớn nhất được thực hiện ở Colombia kể từ khi bùng phát dịch COVID-19.

Colombia và Mỹ đã đạt được thỏa thuận vào năm 2018 về việc tăng cường hợp tác chống buôn bán, vận chuyển ma túy. Hai nước cũng đặt mục tiêu cắt giảm một nửa sản lượng cocaine và trồng coca nguyên liệu vào năm 2023.


Colombia thu giữ lượng cocaine 'khủng' trị giá 265 triệu USD trong các container Colombia thu giữ lượng cocaine "khủng" trị giá 265 triệu USD trong các container Colombia thu giữ 1,5 tấn cocaine Colombia thu giữ 1,5 tấn cocaine Colombia sản xuất lượng cocaine ở mức cao nhất từ trước đến nay Colombia sản xuất lượng cocaine ở mức cao nhất từ trước đến nay


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước