Thủ hiến Scotland phản đối xu hướng chống nhập cư

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/04/2017 15:36 GMT+7

Thủ hiến Scotland Nicola Sturgeon. (Ảnh: dailyrecord.co.uk)

VTV.vn - Thủ hiến Scotland vừa có bài phát biểu tại Thung lũng Silicon (Mỹ), bày tỏ phản đối xu hướng chống nhập cư.

Thủ hiến Scotland Nicola Sturgeon đã có bài phát biểu tại Thung lũng Silicon (Mỹ), trong đó đề cập đến vấn đề độc lập của Scotland, đồng thời bày tỏ phản đối xu hướng chống nhập cư, vốn được cho là căn nguyên của việc Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu.

Phát biểu tại một sự kiện diễn ra ở trường Đại học Stanford, Thủ hiến Sturgeon cho biết, Scotland đang đối mặt với việc buộc phải rời EU ngoài mong muốn. Bà khẳng định, Scotland muốn độc lập và tách khỏi Anh để thúc đẩy sự công bằng và thịnh vượng, đồng thời đóng vai trò lớn trong một thế giới rộng lớn hơn.

Thủ hiến Sturgeon nhấn mạnh, trong khi hạn chế người nhập cư là chiến lược trọng tâm của Brexit, Scotland lại được hưởng lợi kinh tế nhờ người nhập cư.

Ngày 31/3 vừa qua, chính quyền Scotland đã chính thức đề nghị Thủ tướng Anh Theresa May, chấp thuận việc Scotland tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai về độc lập của vùng lãnh thổ này. Động thái này được cho là càng làm trầm trọng hơn cuộc khủng hoảng bắt nguồn từ cuộc trưng cầu dân ý về Brexit.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước