Thủ lĩnh tối cao IS trốn thoát khỏi Mosul

Bạch Dương (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 04/11/2016 08:53 GMT+7

VTV.vn - Iraq đã tuột mất cơ hội tiêu diệt thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi và khiến cho Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng sụp đổ khi tên này đã trốn thoát khỏi Mosul.

Ngoại trưởng Anh Boris John đã dẫn lời một số nguồn tin tình báo phân tích, thủ lĩnh tối cao của IS Abu Bakr al-Baghdadi đã trốn khỏi Mosul trước khi đưa ra đoạn băng kêu gọi các tay súng IS phải tuân lệnh cấp trên và kiên cường chiến đấu. Đồng thời, al-Baghdadi thúc giục IS tiến hành các cuộc tấn công ở Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ.

Thủ lĩnh tối cao IS trốn thoát khỏi Mosul - Ảnh 1.

Thủ lĩnh tối cao của IS Abu Bakr al-Baghdadi. (Ảnh: BBC)

Trước đó, khi có thông tin Baghdadi đang ẩn náu bên trong thành phố Mosul, quân đội Iraq đã đặt mục tiêu tìm kiếm và tiêu diệt đối tượng này. Việc tiêu diệt Baghdadi nếu thành công sẽ tăng tốc nỗ lực giành lại đất nước của phe Chính phủ và lực lượng đồng minh.


Lực lượng đặc nhiệm Iraq tiến vào Mosul Lực lượng đặc nhiệm Iraq tiến vào Mosul Thủ lĩnh IS tuyên bố không rút khỏi Mosul Thủ lĩnh IS tuyên bố không rút khỏi Mosul Thủ lĩnh của IS vẫn lẩn trốn tại Mosul, Iraq Thủ lĩnh của IS vẫn lẩn trốn tại Mosul, Iraq

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước