Thử nghiệm xe chở khách không người lái tại Brussels

Hồng Quang (PV Thường trú Đài THVN tại châu Âu)-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 06:19 GMT+7

VTV.vn - Chiếc xe chở khách không người lái có thể chạy với tốc độ 45km/h nhưng trong thời gian thử nghiệm được lập trình để chạy không quá 10km/h.

Thành phố Bruxelles, Bỉ bắt đầu thử nghiệm một loại hình vận tải công cộng mới - xe chở khách không người lái. Việc thử nghiệm kéo dài 2 tháng và giới hạn trong một công viên của Bruxelles. Nếu kết quả khả quan, xe chở khách không người lái sẽ được sử dụng rộng rãi, bổ sung vào mạng lưới xe bus, tàu điện nổi và tàu điện ngầm ở Bruxelles.

Thử nghiệm xe chở khách không người lái tại Brussels - Ảnh 1.

Chiếc xe tự hành biết tấp vào lề đường ở bến đỗ để đón trả khách, biết khách đã lên xe hay đã xuống xe để đóng cửa đúng lúc. Bậc lên xuống được thiết kế để ngay cả xe lăn của người tàn tật cũng leo lên được. Trong xe không có chỗ cho người điều khiển, không có cần số hay chân phanh. Bình ắc quy đủ để xe chạy liên tục một ngày mới phải sạc điện.

Toàn bộ không gian trong chiếc xe dài 4 mét dành cho hành khách. Xe giao tiếp với người qua màn hình cảm biến và loa, thông báo sắp tới bến đỗ nào hay sắp đóng cửa đi tiếp.

Xe giao hàng không người lái giúp tiết kiệm chi phí Xe giao hàng không người lái giúp tiết kiệm chi phí

VTV.vn - Xe không người lái chạy hoàn toàn bằng điện Kar-go sẽ là một giải pháp cho việc tiết kiệm phí giao hàng tới 90%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước