Thủ tướng Anh đưa ra đề xuất mới về Brexit

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 22/05/2019 12:56 GMT+7

VTV.vn - Kế hoạch Brexit của Thủ tướng Anh dự định sẽ trình Quốc hội vào đầu tháng 6 tới sẽ bao gồm những thay đổi quan trọng nhằm bảo vệ nước Anh trước Brexit.

Thủ tướng Anh Theresa May vừa đưa ra một thỏa thuận mới để phá vỡ thế bế tắc của tình hình Brexit hiện nay. Đề xuất này không loại trừ khả năng Brexit sẽ không xảy ra.

Theo Thủ tướng Theresa May, kế hoạch Brexit sẽ bao gồm những thay đổi quan trọng nhằm bảo vệ nước Anh trước Brexit. Bà May khẳng định, Anh sẽ không rời khỏi EU, trừ phi thỏa thuận Brexit có thể nhận được sự ủng hộ của các đảng phái trong Quốc hội. Bà May đã đề cập việc các nghị sỹ Anh có thể sẽ biểu quyết về việc có tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai về Brexit, nhưng chỉ khi dự thảo quy chế Brexit được thông qua.

Đây được xem là nỗ lực mới nhất và cũng có thể là cuối cùng của Thủ tướng May trong việc cứu vãn tiến trình Brexit. Đề xuất trên được đưa ra sau 3 lần thỏa thuận Brexit của Thủ tướng May bị bác bỏ tại Quốc hội. Điều này đã buộc bà May phải xin gia hạn Brexit 2 lần và hạn chót sẽ là ngày 31/10.

EU nhất trí gia hạn Brexit đến 31/10 EU nhất trí gia hạn Brexit đến 31/10

VTV.vn - Quyết định này được đưa ra tại hội nghị Thượng đỉnh bất thường EU diễn ra đêm 10/4.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước