Thủ tướng David Cameron kêu gọi cử tri Anh bỏ phiếu ở lại EU

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 12:27 GMT+7

Thủ tướng Anh David Cameron phát biểu bên ngoài Văn phòng Thủ tướng Anh ở số 10 Phố Downing. (Nguồn: AFP)

VTV.vn - Thủ tướng Anh David Cameron đã kêu gọi người dân Anh bỏ phiếu ở lại EU - “ngôi nhà chung” nước Anh đã gắn bó hơn 40 năm qua.

Mối quan hệ giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) sẽ được quyết định trong cuộc trưng cầu dân ý diễn ra vào ngày mai (23/6). Trong bài phát biểu bên ngoài Văn phòng Thủ tướng Anh, Thủ tướng Anh Cameron đã nhấn mạnh tới những tác động của việc rời khỏi EU đối với thế hệ trẻ của nước Anh.

"Điều này phụ thuộc vào chính bạn, quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng tới tương lai của bạn và tương lai của con cái bạn. Với kinh nghiệm bao năm của mình, tôi tin rằng chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn, an toàn hơn và sẽ tốt hơn nếu chúng ta ở lại châu Âu. Nếu chúng ta rời đi có nghĩa chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ đó là những rủi ro cho công việc, cho gia đình và cho tương lai con em của chúng ta”, Thủ tướng Anh David Cameron nói.

Các cuộc thăm dò dư luận mới nhất cho thấy có sự khác biệt quan điểm rất rõ ràng giữa các thế hệ. Giới trẻ Anh có xu hướng ủng hộ ở lại EU, trong khi những cử tri lớn tuổi ủng hộ ra đi. Điều này có thể được coi là một dấu hiệu mang lại lợi thế cho phe "ở lại".

Tuy vậy, vẫn còn một tỉ lệ khá cao cử tri chưa có quyết định cuối cùng cho đến khi bước vào phòng bỏ phiếu. Kết quả cuộc trưng cầu ý dân sẽ có trong ngày 24/6.

Điều gì khiến nhiều người Anh kiên quyết muốn rời EU? Điều gì khiến nhiều người Anh kiên quyết muốn rời EU?

VTV.vn - Theo một thống kê, Anh không phải nước duy nhất, nhiều nước khác gồm Pháp, Áo, Hà Lan… có tỷ lệ người dân hoài nghi châu Âu đang tăng lên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước