Thủ tướng Israel Netanyahu bị truy tố

Tường Vy (VTV8)-Thứ sáu, ngày 22/11/2019 10:51 GMT+7

Thủ tướng Israel Netanyahu. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Bộ Tư pháp Israel thông báo, Thủ tướng nước này Benjamin Netanyahu sẽ bị xét xử trong 3 vụ án riêng rẽ với 3 tội danh tham nhũng, gian lận và lạm dụng lòng tin.

Động thái này được đánh giá là một quyết định đặc biệt quan trọng trong bối cảnh bế tắc chính trị tại Israel. Thông báo của Văn phòng Tổng Chưởng lý Israel cho biết, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu sẽ bị xét xử về tội danh gian lận và lạm dụng lòng tin trong "Vụ án 1000" và "Vụ án 2000", tội danh nhận hối lộ, lừa đảo và lạm dụng lòng tin trong "Vụ án 4000". Bộ Tư pháp Israel cũng đã đưa ra bản cáo trạng đầy đủ chuẩn bị được trình lên Tòa án khu vực Jerusalem.

Thủ tướng tại nhiệm lâu nhất của Israel có thể phải đối mặt với án tù 10 năm nếu bị kết tội tham nhũng và mức án tối đa 3 năm vì tội lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Israel một Thủ tướng đương nhiệm phải đối mặt với các cáo buộc phạm tội. Quyết định này được cho là sẽ gây ra thách thức rất lớn đối với những nỗ lực duy trì quyền lực của ông Netanyahu, vào thời điểm ông và lãnh đạo đảng Xanh - Trắng không thể  thành lập chính phủ, buộc Tổng thống Israel phải giao nhiệm vụ cho Quốc hội nước này tìm một Thủ tướng mới để thành lập chính phủ.


Thủ tướng Israel bác bỏ cáo buộc tham nhũng của cảnh sát Thủ tướng Israel bác bỏ cáo buộc tham nhũng của cảnh sát

VTV.vn - Ngày 2/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phủ nhận các cáo buộc tham nhũng nhằm vào ông.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước