Thủ tướng Merkel chiến thắng áp đảo khi tranh luận trên truyền hình

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 04/09/2017 21:39 GMT+7

Cuộc tranh luận giữa bà Angela Merkel và ông Martin Schulz.

VTV.vn - Kết quả thăm dò sau cuộc tranh luận do các đài truyền hình tiến hành cho thấy, tỷ lệ ủng hộ dành cho Thủ tướng Merkel là 49%, bỏ xa ông Schulz với 29%.

Thủ tướng Đức Angela Merkel - đại diện cho Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo đã giành chiến thắng áp đảo trước ông Martin Schulz - Chủ tịch Đảng Dân chủ Xã hội Đức trong cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình diễn ra hôm qua (3/9).

Cuộc tranh luận do 4 kênh truyền hình lớn của Đức đồng tổ chức đã thu hút khoảng 20 triệu khán giả, tương đương 1/3 số cử tri Đức.

Trong hơn 90 phút tranh luận, trong bầu không khí khá căng thẳng, ứng cử viên đảng Dân chủ Xã hội, ông Martin Schulz đã tập trung công kích bà Angela Merkel - đương kim Thủ tướng và là ứng cử viên của Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo, về cách thức giải quyết vấn đề người di cư, chính sách an ninh quốc phòng.

Về phần mình, bà Merkel tiếp tục bảo vệ chính sách mở cửa đối với người tị nạn, chủ trương tăng chi tiêu quốc phòng, cũng như các chính sách kinh tế - xã hội của chính phủ hiện nay.

Kết quả thăm dò được tiến hành ngay trong và sau cuộc tranh luận do các đài truyền hình tiến hành cho thấy, đánh giá về độ tin cậy, tỷ lệ ủng hộ dành cho Thủ tướng Merkel là 49%, bỏ xa ông Schulz với 29%.

Trong bối cảnh chỉ còn 3 tuần nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội liên bang, cuộc tranh luận trực tiếp trên truyền hình hôm qua được xem là cơ hội để hai ứng cử viên thu hút sự ủng hộ của cử tri. Kết quả cho thấy, đương kim Thủ tướng Merkel đã không bỏ lỡ cơ hội vàng này.

Chuyến thăm của Thủ tướng Merkel mở ra thời kỳ mới cho Mỹ - EU Chuyến thăm của Thủ tướng Merkel mở ra thời kỳ mới cho Mỹ - EU

VTV.vn - Dù còn nhiều khác biệt nhưng chuyến thăm của Thủ tướng Đức tới Mỹ đã mở đường cho thời kỳ mới trong mối quan hệ giữa Mỹ và châu Âu.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước